Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học của Trường Tiểu học Hoa Lư

Trường TH Hoa Lư là một trong số các trường tiểu học ở huyện Vĩnh Lợi đưa công nghệ thông tin vào tất cả các hoạt động trong nhà trường, từ những việc rất nhỏ như gửi kết quả học tập của học sinh đến phụ huynh và những hoạt động mang tính sáng tạo như tạo hình ảnh trực quan trong giảng dạy. Đây được coi là một thế mạnh để khẳng định vị thế của trường trong hệ thống giáo dục tiểu học của huyện Vĩnh Lợi, một cách làm rất cần nhân rộng.

Nhà trường  đã tổ chức  các buổi tập huấn tin học cho giáo viên tại trường, Cho đến nay, 100% giáo viên trong trường đã biết sử dụng máy tính để soạn thảo văn bản và khai thác thông tin trên mạng, trên 70% giáo viên biết sử dụng phần mềm Powerpoint để soạn bài giảng. 100% giáo viên biết sử dụng, đầu VCD, catsette... để đổi mới dạy học. Hiện nhà trường đang từng bước đưa lên website nhà trường để thông báo kết quả học tập cho phụ huynh và thông qua website này để khai thác triệt để các thông tin do phụ huynh, học sinh, bạn bè đồng nghiệp đóng góp nhằm điều chỉnh các hoạt động của trường đúng với nhiệm vụ năm học, phù hợp với nguyện vọng chính đáng của phụ huynh và học sinh. Công nghệ tiên tiến của máy vi tính và máy Projector, ti vi thông minh đã trở thành công cụ tạo ra hình ảnh trực quan sinh động, thực sự trở nên quen thuộc và góp phần rất lớn trong việc nâng cao chất lượng dạy và học của thầy trò Trường Tiểu học Hoa Lư..